Ngày Hội sách Mỗi trang sách, một niềm vui – xây dựng văn hóa đọc

Lượt xem:


Theo kết quả nghiên cứu gần đây của một nhóm giảng viên trường Đại học Yale công bố trên tạp chí Social Science & Medicine, đọc sách có thể kéo dài tuổi thọ tới 2 năm và nếu càng đọc sách thường xuyên thì hiệu quả càng cao.

Tuy nhiên, trước sự bùng nổ của mạng xã hội và các trào lưu từ thế giới ảo, thói quen đọc sách đang ít nhiều bị ảnh hưởng. Riêng với các giáo viên, học sinh, sinh viên, những trang sách luôn là người bạn đồng hành không thể thiếu trong việc cập nhật, bổ sung kiến thức để phục vụ nhu cầu dạy và học mỗi ngày.

 

Đọc sách để đổi mới phương pháp dạy và học

Đọc sách cũng giống như một bài tập thể dục cho tâm hồn, cho tư duy, càng đọc nhiều thì tâm hồn càng thêm “khỏe mạnh”. Đặc biệt,đối với các em học sinh – sinh viên, thói quen đọc sách giúp các em chủ động trang bị và bổ sung nhiềuthông tin hữu ích, làm giàu vốn từ ngữ,kinh nghiệm sống.

Đối với giáo viên, việc đọc sách lại càng quan trọng hơn vì góp phần giúp thầy, cô giáomở rộng nguồn hiểu biết, kiến thứctừ đó truyền đạt lại cho các em học sinh – sinh viên. Lúc này, việc đọc sách còn mang ý nghĩa “chuyển giao ngọn đuốc của nền văn minh”, như cách nói hoa mỹ đề cao vai trò nghề giáo.